เช็คเบี้ยประกันภัยรถยต์ชั้น 1 วิริยะ ให้ถูกกว่าเดิม

ลูกค้าที่ได้ทำประกันชั้น 1 กับวิริยะประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าตอนที่ได้รับรถยนต์ป้ายแดง หรือเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ประกันของวิริยะ หากปีนี้จะต่ออายุก็อย่าเพิ่งต่อกับเจ้าเดิมง่ายๆ ต้องเล่นตัว และลองเช็คเบี้ยกับตัวแทน นายหน้า หรือโบรกเกอร์เจ้าอื่นดูก่อน เพราะว่าเราจะได้พิจารณาเบี้ยประกันชั้น 1 อีกครั้ง ในบางครั้งลูกค้ากรณีต่ออายุของวิริยะที่เดิมนั้นไม่ได้ให้ส่วนลดเบี้ยอะไรเลย ขนาด พรบ. ก็ยังไม่แถม เบี้ยประกันก็หลายหมื่น จะลดให้กันหน่อยก็ไม่ได้ แต่เจ้าใหม่สามารถให้ส่วนลดเบี้ย หรือแถมฟรี พรบ. ก็เป็นไปได้ด้วยซ้ำ

เล่นตัวทั้งที ควรได้เบี้ยประกันชั้น 1 ที่ถูกกว่าเดิม เพิ่มเติมแถมฟรี พรบ. ถึงจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด  แต่ถ้าเช็คเบี้ยหลายๆ ที่แล้ว เบี้ยที่เดิมก็ยังถูกกว่าเราก็ยังกลับไปทำที่เดิมก็ไม่สาย ไม่ได้เสียประโยชน์อะไร

ว่าแล้วเดี๋ยวผมลองยกตัวอย่างให้เห็นกันเลยดีกว่าครับ

Mercedes-Benz C350 ปี 2017 ซ่อมห้าง/ศูนย์ ลูกค้าต้องการส่วนลดเบี้ยสุดๆ โดยระบุผู้ขับ 2 ท่าน และติดกล้องรถยนต์ แต่มีเงื่อนไขสำคัญที่ลูกค้าต้องการคือ ต้องการเคลมยางรถยนต์ได้ 100% เพราะลูกค้าเคยเจอเคสแบบนี้แล้วเคลมยางไม่ได้ 100% ต้องจ่ายค่ายางรถยนต์ในส่วนต่างที่ทางประกันไม่ได้รับผิดชอบ ซึ่งประกันรถเบนซ์ ที่เคลมยางได้ 100% เข้าเข้าใจว่ามีอยู่ประมาณ 4-5 ที่ เช่น วิริยะ อาคเนย์ โตเกียวมารีน แอกซ่า แต่ ณ ที่นี้ ทางลูกค้าต้องการทำกับวิริยะโดยตรง เดี๋ยวผมให้ดูเบี้ยวิริยะจากโบรกเกอร์แห่งหนึ่งครับ

ประกันชั้น 1 benz วิริยะ

เบี้ยสีฟ้า คือเบี้ย MBP Standard คือตัวที่ถูกที่สุดและมีส่วนลดให้ลูกแล้ว ราคายังสูงถึง 42,400 บาท แต่เคสนี้ผมเสนอเบี้ยให้ลูกค้าเพียง 41,000 บาท
และเบี้ยสีเขียว คือ เบี้ย MBP Extended เบี้ยที่มีส่วนลดเดิมอยู่ที่ 44,900 บาท แต่เคสนี้ผมลดให้ลูกค้า เหลือ 43,400 บาท แต่ลูกค้ามีรถยนต์อยู่กับผม 6 คัน ผมจึงลดให้เพิ่มอีก เหลือ 43,000 บาท

สำหรับหลายๆ ท่านที่สงสัยว่า Mecedes-Benz Protection คืออะไร ผมจะลองยกตัวอย่างให้ดูครับว่าทางประกันให้ความคุ้มครองหลักๆ ใดเพิ่มเติมบ้าง

ประกันชั้น 1 benz protection mbp

โดยสรุปจะเห็นได้ว่าการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วิริยะ ผ่านตัวแทนหลายๆ ที่ อาจจะทำให้เราได้เบี้ยถูกกว่าที่คิดไว้อีก ไม่จำเป็นต้องเป็นรถยนต์ Benz นะครับ รถอะไรก็เช็คเบี้ยได้เช่นเดียวกัน เช่น toyota vios หรือ honda city หรือ nissan almera ก็ได้เช่นเดียวกันครับ

และถ้าอยากลองเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วิริยะ ก็สามารถคลิ๊กลิงค์ หรือรูปภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วิริยะ